Một số thông số thiết bị dành cho các máy đào tiền ảo

Tham khảo qua nhiều thành viên, mình liệt kê ra vài thông số cho các bạn lựa chọn, những thiết bị này bạn có thể mua từ nhiều cửa hàng trung tâm linh kiện vi tính khác nhau, giá cả mình xin không đề cập tại đây. Có thể bạn sẽ mua lẻ từ nhiều nơi rồi ráp lại thành một “xịn” nhất có thể.

PHẦN CỨNG YÊU CẦU

Thiết bị máy tính: Máy tính có 6 card màn hình rời
Main: hỗ trợ càng nhiều khe PCI-e càng tốt, phổ biến nhất hiện nay là loại main có 6 khe như: Biostar TB250, Biostar TB85, Asrock H81 Pro BTC, Biostar Hifi H81S2…, các main này hỗ trợ CPU Socket 1150.
CPU: G3220, G1840,… tham khảo thêm
Ram: 4GB DDR3 hãng Team Vulcan, Kingmax
Ổ cứng: SSD 128Gb hãng ADATA hoặc Kingston
Card màn hình – VGA: Chỉ nên sử dụng các dòng card màn hình chipset AMD mới nhất hiện nay: RX570, RX580, RX470, RX480, R9 280, R9 380x… Những loại card này tốc độ cao, mang lại hiệu quả đào lớn. Bạn có thể lựa chọn card của hãng HIS, POWER COLOR, ASUS, SAPPHIRE, MSI, XFX …
Nguồn máy tính – PSU : Công suất lớn, tầm 1000w – 1200w có ít nhất 6 đầu cắm PCI-e và vài đầu SATA 4 pin để sử dụng cho dây riser và quạt tản nhiệt. Bạn có thể chọn: Corsair RM1000x, Raidmax 1200w, Andyson R1200, OZC Technology 1000w, Antec 1000w, Kenweiipc1300PC, Rosewill 1200… hoặc có thể xài hai nguồn 700w song song (tham khảo thêm tại đây)
Dây Riser: 6 sợi loại USB 3.0 (trắng hoặc xanh) dùng để nối VGA với main
Giá treo để lắp đặt: Bạn có thể mua loại giá treo có bán sẵn hoặc tự lắp đặt thiết kế bằng những nhanh nhôm đều được, miễn đáp ứng là gọn gàng dễ lắp đặt, dễ nâng cấp & dễ bảo trì vệ sinh nhất.


PHẦN MỀM YÊU CẦU

– Cài đặt hệ điều hành Window 10 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Win, để Classic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance, tắt màn hình chờ, nâng RAM ảo từ 16Gb trở lên.
– Cài driver VGA
– Máy có thể cài thêm Teamviewer, Ultraviewer… để theo dõi máy đào từ xa
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hỗ trợ tối ưu HĐH cho máy đào tại đây

PHẦN MỀM ĐÀO TIỀN ẢO

– Hiện thị trường có rất nhiều đồng tiền đang nổi bật như ETH, ETC, XMR, DASH, LBR… bạn lựa chọn cho mình đồng tiền nào có giá trị & đào hiệu quả nhất để đào sử dụng, phần mềm hay được cộng đồng sử dụng là: Claymore, SGMiner, CGminer …

Các bạn nếu có những thông số máy đào nào cảm thấy phù hợp và tối ưu hơn thì chia sẽ thông tin cho mọi người nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *