Giá Bitcoin sẽ còn biến động như thế nào nữa? – Dự đoán của các chuyên gia ở trong ngành

Xin được tóm tắt lại tình hình một chút. Đầu tiên, một trong “ba đại gia” sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc là BTCC hôm thứ Năm (14/9) thông báo là nó sẽ dừng tất cả các hoạt động vào sau ngày 30/9, và mặc dù sàn nhấn mạnh rằng họ làm việc này một cách tự nguyện, nguồn tin từ thành phố Thượng Hải báo cáo là chính quyền thành phố đã ra “tuyên bố miệng” yêu cầu mọi nền tảng giao dịch tại đấy phải đóng cửa. Tiếp đó, một cơ quan thân cận với PBoC tên là Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) tiết lộ là “lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin gần như chắc chắn sẽ được ban hành”.

Chưa hết, nhà phát minh Litecoin Charlie Lee – anh của CEO BTCC Bobby Lee – tweet rằng hai trong “ba đại gia” còn lại là OKCoin và Huobi đều sẽ có buổi họp với các cơ quan quản lí vào ngày thứ Sáu (15/9), nhiều khả năng là để thảo luận xem thử họ có thể được tiếp tục hoạt động trong lãnh thổ Trung Quốc hay không.


Và sau cùng, đến lượt hai sàn giao dịch nhỏ khác là ViaBTC và Yunbi cũng xác nhận sẽ ngừng cung cấp mọi dịch vụ vào cuối tháng này.

Việc các tin tức tiêu cực liên tục xuất hiện đã đẩy thị trường vào cơn hoảng loạn thật sự, và đã có lúc đồng Bitcoin giảm đến $750 chỉ trong có 1 ngày. Tuy nhiên, từ chiều tối qua đến nay, thị trường đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực.

Dự báo

Những biến động dồn dập trên đã làm nhiều nhà đầu tư băn khoăn, không biết phải xoay xở như thế nào. Liệu nên chủ động buy the dip (mua vào khi giá đang thấp), bán khi giá tăng và lặp lại chu kỳ trên nếu giá tiếp tục giảm hay tốt nhất là cứ “hodl”? Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử đã đưa ra ý kiến riêng của mình về tình hình thông qua Twitter.

Nhà đầu tư nổi tiếng WhalePanda cho rằng lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin đã tác động lên giá trị các đồng tiền điện tử từ tuần trước đến nay rồi, vì thế nên anh đang tận dụng cơ hội giá thấp “có một không hai” này để mua vào trước khi thị trường tất yếu phục hồi. Anh cho biết hầu hết các lệnh mua của anh đều được đặt ở mức giá $3,200.


Chuyên gia nghiên cứu kiêm thương nhân Tuur Demeester tiết lộ anh đã bắt đầu buy the dip ở quanh khu vực $3,400. Lấy lí do Bitcoin đã giảm đến 33% trong chưa đầy 2 tuần, Demeester tính toán là có khả năng cao giá trị đồng BTC sẽ sớm “bật dậy” lại thôi.


Số khác thì lại tỏ thái độ đề phòng sau khi Trưởng Bộ phận phân tích kỹ thuật của Goldman Sachs Sheba Jafari đăng tải dự báo mới nhất của mình, đề cập viễn cảnh giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm mạnh về khu vực $2,000 – $2,500. Điển hình là Vinny Lingham, người mà cho biết anh sẽ không nhắc mua vào trừ khi giá giảm còn $2,500 – $2,700. Anh còn khuyên nhà đầu tư chỉ nên bán ra nếu BTC vượt $3,700. Đồng sáng lập của BitPay Tony Gallippi cũng đồng tình quan điểm trên, chia sẻ là anh thấy có hai vùng ủng hộ đã được thiết lập tại ngưỡng $3,000 và $2,600.


CEO của Chainstone Labs Bruce Fenton mặc dù vậy lại có quan điểm trái ngược. Anh viết: “Tôi có lời khuyên hai từ dành cho anh bạn Vinny của tôi, đó chính là “HODL”. Đúng vậy, nó được tính là hai từ vì nhiều người đôi khi không chịu nghe nó ngay từ đầu.”


Lưu ý: Chúng tôi không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên. Tuy chúng tôi nhắm mục tiêu cung cấp cho bạn đọc tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi tìm được, nhưng lời khuyên là bạn đọc nên tự tiến hành tìm hiểu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của cá nhân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *