Jamie Dimon lần thứ hai phát biểu chống lại Bitcoin chỉ trong vài tuần gần đây

Lần thứ hai, trong vài tuần, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã nói ra chống lại Cryptocurrence và .

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18 ở New Delhi, Ấn Độ, Dimon nói:

“Ngay lúc này Cryptocurrence có thể là một thứ rất mới mẻ và tinh xảo với nhiều người. Tuy nhiên các chính phủ trên thế giới sẽ sớm can thiệp và cho dừng mọi thứ.”

Đầu tháng này, Dimon gọi Bitcoin là ” trò gian lận ” và nói rằng ông sẽ bắn bất kỳ nhân viên nào đang tham gia thị trường . Dimon tuyên bố rằng Bitcoin là một sự lãng phí thời gian . Được biết đến bởi việc hoàn toàn không quan tâm đến đồng , trở lại vào năm 2015 .

Ý kiến ​​của ông đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bên ngoài thị trường Crypto. Alex Gurevich, cựu giám đốc điều hành JPMorgan và đứng đầu về kinh tế vĩ mô, nói với Dimon :

“Jamie, bạn là một ông chủ tuyệt vời và là giám đốc điều hành ngân hàng lớn nhất mọi thời đại (GOAT). Bạn không phải là một nhà kinh doanh hoặc doanh nhân công nghệ cao. Xin vui lòng, (STFU) đừng phát biểu về kinh doanh bitcoin.”

Đối với Dimon, vấn đề lớn nhất dường như là sản xuất ra tiền từ con số không.

Ông nói:

Tạo ra tiền từ con số không mà không có sự ủng hộ của chính phủ là rất khác so với tiền có sự ủng hộ của chính phủ.
Ông nói thêm rằng tạo ra một cái gì đó từ một thứ không là gì cả, với ông ta thì nó “không có giá trị gì”.

Điều thú vị là, trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Kinh tế , Dimon nói rằng ông không chống lại các đồng tiền kĩ thuật số, nhưng các quốc gia thích các ngân hàng trung ương kiểm soát tiền của họ.

Ông làm rõ:

“Họ muốn biết ai đã có nó, nơi giao dịch đang xảy ra và tại sao nó lại đi đến đó. Và đó không phải là bitcoin.”
Theo CoinMarketCap, vào thời điểm xuất bản, bitcoin đang giao dịch ở mức $ 3,633, giảm 5,60% trong một khoảng thời gian 24 giờ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *