Nga có thể thay đổi quan điểm về Bitcoin

Giá dần trở nên ổn định ở ngưỡng $1,000 vào đầu tháng 4 để tạo đà tăng trưởng lên mức đỉnh điểm của mọi thời đại là $1,263. Những tin tức tích cực từ Nhật Bản và Nga khiến giá nhanh chóng phục hồi trở lại. Theo CoinMarketCap, vốn hoá thị trường của đã tăng từ 17,5 tỷ USD vào ngày 01/04 lên đến 19,5 tỷ USD vào ngày 20/04.

Nhật Bản đã chính thức thành một phương thức thanh toán vào ngày 01/04/2017, Bitcoin đã tăng giá sau thông báo này của Chính phủ. Ngoài việc sử dụng để mua sắm và vận chuyển kiều hối, Bitcoin được Chính phủ Nhật Bản ưu ái hơn khi miễn áp thuế tiêu thụ.

Sau khi hợp pháp hoá, hai nhà bán lẻ sản phẩm lớn nhất tại Nhật Bản là Bic Camera và Recruit Lifestyle đã tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngay tại các cửa hàng của mình. Việc thay thế hình thức thanh toán này sẽ góp phần làm gia tăng lượng người dùng lui tới cửa hàng hơn. Ứng dụng mua sắm AirREGI của Recruit Lifestyle tích hợp khả năng thanh toán bằng Bitcoin sẽ mang loại tiền tệ kỹ thuật số này đến gần hơn với 250,000 doanh nghiệp bán lẻ tại Nhật Bản.

Nhật Bản đã trở thành đầu tàu trung tâm của ngành công nghiệp Bitcoin, do đó những tin tức tích cực đến từ nước này sẽ góp phần làm gia tăng nhu cầu sử dụng trong nội địa lẫn trên thế giới. Những nhà đầu tư có thể lạc quan về tương lai của Bitcoin vì tính hợp pháp của nó sẽ thúc đẩy nhu cầu thực tế của người dùng trong một vài tháng nữa.

Quan điểm của Nga khá khắt khe đối với những người sử dụng Bitcoin hay các công ty khởi nghiệp tại nước này. Bởi vì Ngân hàng Trung ương Nga đã cấm loại tiền tệ này kể từ năm 2014 vì tiềm ẩn nguy cơ làm suy yếu đồng Rúp.

Việc ban hành lệnh cấm sử dụng đã khiến tất cả các website liên quan đến Bitcoin bị chấm dứt hoạt động. Một số nhà lập pháp cho rằng những loại tiền tệ kỹ thuật số là công cụ rửa tiền hoàn hảo và tài trợ cho khủng bố.

Tuy nhiên rào cản giữa Nga và Bitcoin đã dần thay đổi kể từ cuối năm 2016 khi Sở Thuế vụ Liên bang Nga tuyên bố việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số không phải là một hình thức bất hợp pháp. Mặc dù Sở không đề cập vào các quy định sẽ được đề ra cho Bitcoin trong tương lai.

Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexey Moiseev cho biết trong một bài phỏng vấn với Bloomberg rằng Ngân hàng Trung ương Nga và Chính phủ đang lên kế hoạch hợp pháp hoá Bitcoin vào năm 2018. Trong khi đó Phó Thống đốc Ngân hàng Olga Skorobogatova tuyên bố dự luật mới xem tiền tệ kỹ thuật số như một hình thức tài sản và tiền tệ sẽ được thông qua vào giữa năm 2017.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *