Kiếm tiền với Bitcoin – Những kiến thức chuyện sâu bạn phải cần biết

Dùng công cụ là máy tính phải chịu các rủi ro trên máy tính, vd: như hư hỏng phần mềm, phần cứng, khấu hao tài sản…môi trường VN quá nóng nên ít nhiều có ảnh hưởng đến máy tính.

1. Quảng bá đồng tiền ảo (BTC), vì nó dựa vào nhu cầu sử dụng, nếu không còn nhu cầu sử dụng thì tự bản thân nó không tồn tại, nhu cầu cao nhất là giao dịch tiền không lộ thân phận người gửi, người nhận, nhưng web quản lý tiền ảo sẽ biết ta là ai, ta ở đâu, khi có giao dịch phạm pháp thì vẫn có thể truy ra mình (vd: mua bán hàng cấm, vũ khí, các dịch vụ bị cấm…), có thể mua một số mặt hàng đối với nước ngoài, chứ VN thì không biết có ship đồ về được hay ko.
2. Có khả năng sinh lợi trong điều kiện giá cả Bitcoin ổn định, giành cho các bạn có tiền nhàn rỗi muốn đầu tư nhỏ, trong khi lãi suất ngân hàng đang giảm tỷ lệ thuận với giá trị đồng tiền.
Sau 1 thời gian tìm hiểu về Bitcoin, mình đã nghiệm ra một số điều như nhau:
Ưu điểm:
1. Bitcoin dùng máy tính để giải mã các thuật toán tạo ra nó, nên nó có khả năng tồn tại bền vững hơn các đồng tiền ảo khác (trong khi các đồng ảo khác chỉ do 1 nhóm người hay tổ chức gây dựng nên).
2. Dùng một máy tính để chạy giải mã nên ta vẫn có một tài sản cố định không mất đi đâu, nếu đồng ảo này xảy ra sự cố như Liberty Reserve thì ta có thể thanh lý máy tính lỗ khoảng 20-50% giá trị ban đầu, hoặc chuyển mục đích sử dụng khác vd như đồ họa, làm phim, chơi game…( Liberty Reserve bị sụp đổ do rửa tiền buôn bán tiền ảo số lượng lớn, và một trường hợp bị khởi tố do biển thủ 6 tỷ đồng, nhập ngoại tệ USD trái phép tại Việt Nam); trong khi đó ta chỉ tạo ra 1 số lượng ít bitcoin rồi chuyển ra USD và chuyển tiền vào tài khoản tại VN, khi đó mỗi đồng USD chuyển về đã được đóng thuế và được ngân hàng xác nhận.
3. Có khả năng chuyển đổi sang các ví tiền ảo khác như Paypal, Perfect money… (đây là các ví tiền phải dùng tiền thật VND chuyển vào tài khoản để thanh toán các dịch vụ trực tuyến).
4. Dùng máy tính chạy kiếm ra tiền bitcoin, nên ta không phải đầu tư công sức và thời gian vào nó, chỉ cần mỗi ngày vào kiểm tra máy tính có chạy ổn định hay không.
Nhược điểm:
1. Đầu tư là phải có thời gian trải nghiệm ban đầu, phải bỏ 1 số vốn, lợi nhuận và rủi ro phải chịu các yếu tố khách quan, trường hợp tốt thì không sao, nhưng xấu thì bị lỗ khi giá bitcoin giảm, t/h xấu nhất là giá trị1 Bitcoin=0 USD, tức là ta mất sạch công sức.
2. Dùng công cụ là máy tính phải chịu các rủi ro trên máy tính, vd: như hư hỏng phần mềm, phần cứng, khấu hao tài sản…môi trường VN quá nóng nên ít nhiều có ảnh hưởng đến máy tính.
3. Giao dịch qua mạng, nên khả năng lộ mật mã cao, khi ta dùng trên các máy tính cá nhân, hay máy dùng chung, khuyến cáo máy tính chỉ dùng 1 việc duy nhất là kiếm tiền thì ta không nên dùng nó để lướt web chat chít, khả năng nhiễm virus cao tức là mất tất cả.
4. Chi phí đầu tư tầm trung khoảng 7-15 triệu, chi phí bỏ ra càng nhiều thì càng tạo ra được số lượng bitcoin càng nhanh, xem mục I – Đầu tư và tính chi phí.
Sau khi cân nhắc thì các bạn hãy tham gia nhé, khi tham gia thì ta không nên có thành kiến với nó nếu bị thất bại nhé.
I/ Đầu tư và tính chi phí:
II/ Tạo tài khoản quản lý ví tiền ảo Bitcoin: (Wallet Online MTGOX.com)
III/ Xác nhận tài khoản ngân hàng: (Bank Account Activation)
IV/ Tạo tài khoản trên web quản lý và cung cấp tiền ảo do mình làm ra: (Mining Pool)
V/ Phần mềm để làm ra Bitcoin: (Miner)
VI/ Kiểm tra giao dịch tiền Bitcoin mà mình nhận được: (Virtual Coin Transaction)
VII/ Chuyển tiền về VN: (Money Shipping)
VIII/ Chuyển tiền qua ví tiền Paypal.com:
I/ Đầu tư và tính chi phí:
Tham khảo ở link http://vozforums.com/showthread.php?t=3296148

Các bạn làm thử thì có thể xài máy tính của mình nhưng vài năm mới được 1 bitcoin.
Theo ý kiến của mình bạn nào đang có máy tính có cổng PCI Express nên mua 1 card màn hình để chạy thử, về lâu dài có tiền rồi thì đâu tư thêm card màn hình, 1 máy tính có thể chạy nhiều card màn hình, đương nhiên nguồn phải đủ.
Vì do nhiều lý do Card màn hình dùng chip ATI của AMD sẽ cho ra các card màn hình có tốc độ nhanh nhất. Các bạn nên mua card AMD Radeon HD 7950 trở lên giá tầm ~ 7tr5, lý do:
+ Card mới sản sản xuất tốc độ nhanh, để mình có thể tạo ra số lượng bitcoin nhanh chóng, và các bạn không bị nản khi theo dõi hằng ngày
+ Nếu bị thất bại hay lý do khách quan không theo nữa có thể thanh lý ngay với giá tốt
+ Các bạn có thể làm nhóm vài người để chia sẻ để nhẹ bớt chi phi.
Đây là thử thách lớn nếu bạn nào không vượt qua được thì sẽ không theo tiếp được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *