CoinDash ICO Hacker trả lại 10.000 Ethereum vô điều kiện

Trong , đã có rất nhiều sự cố liên quan đến hacks và scams. Trong hầu như mọi trường hợp, tiền bị đánh cắp không bao giờ được trả lại cho chủ nhân chính đáng của nó. Điều này không hề đáng ngạc nhiên, vì hầu hết các hacker có thể ăn cắp thành công hàng triệu đô la mà không gặp nhiều hậu quả, dù cho việc chuyển đổi tiền bị mất cắp sang tiền mặt hoặc các hình thức tiền “sạch” thường rất khó khăn.

Với tính minh bạch của hầu hết các thuật ngữ mật mã, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi các giao dịch dựa trên Blockchain trong thời gian thực mà không cần phần mềm chuyên dụng. Trong trường hợp của , 10.000 ETH bị đánh cắp được theo dõi đến một địa chỉ giả mạo khá nhanh. Không giống như những gì hầu hết mọi người đoán, quỹ dường như không được chuyển đổi thành fiat hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Thay vào đó, đội CoinDash tuyên bố rằng một kẻ tấn công ẩn danh đã trả lại tiền cho họ mà không có bất kỳ vấn đề bổ sung hoặc yêu cầu nào. Đó là một điều rất bất thường, khi 10.000 ETH hiện tại có giá trị khoảng 3 triệu USD. Điều này vô cùng khó hiểu đối với một hacker sau khi tham gia vào một vụ đánh cắp triệu đô rồi lại hoàn trả cho họ một cách tự nguyện cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Cũng không xuất hiện bất kỳ hacker mũ trắng đã tham gia vào quá trình thu hồi tiền. Đó là một tình huống rất bất thường, ít nhất với những gì chúng ta biết về một vụ hacker trộm tiền từ một dự án

Đã xuất hiện 488 ETH được chuyển đổi bằng cách sử dụng ShapeShift một thời gian trước đây. Còn lại 10.000 ETH chỉ đơn giản là gửi lại vào một trong những ví của của CoinDash. Điều này là khá bất ngờ và nó đặt ra rất nhiều câu hỏi là tại sao các hacker trả lại tiền ở nơi mà chúng đã bị cướp đi?! Chuyển đổi một lượng lớn Ether sang bất kỳ loại tiền tệ nào khác sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây không phải là thứ gì đó chỉ có thể bán được trên sàn giao dịch và ẩn danh. Tất cả các giao dịch được xác minh và thực hiện kỹ lưỡng. Khách hàng của bạn (KYC) xác minh , sẽ cho phép họ liên kết danh tính của một người với một hành vi trộm cắp không phải là điều mà bất kỳ hacker nào cũng muốn gặp phải.

Có thể nói đội CoinDash đã tránh được một viên đạn lớn khi tiền đã được trả lại. Xét cho cùng, mất khoảng 3 triệu USD vốn có thể làm tê liệt ICO hoàn toàn. Thật may mắn, nhóm nghiên cứu bây giờ có thể tiếp tục dự án của họ trong một nỗ lực để cải tạo ngành công nghiệp kinh doanh cryptocurrency. Nếu CoinDash sẽ thành công, mọi thứ có thể sẽ rất thú vị trong những tháng sắp tới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *